So Sánh Dự Án

Dự án của Hưng Thịnh, Novaland… được gỡ vướng

Dự án của Hưng Thịnh, Novaland… được gỡ vướng

Novaland đã tái khởi động dự án chung cư tại quận 1, trong khi Hưng Thịnh cũng đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tháo gỡ khó khăn cho một số dự án.

Ngày 24/4, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, sau cuộc họp chiều 21/4 với lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM, có 2 dự án của công ty đã được gỡ nút thắt về thủ tục đầu tư.

Moonlight Avenue – Moonlight Centre Point Được Gỡ Nút Thắt Đầu Tư

Cụ thể, Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM đã ban hành 2 văn bản giải quyết cho dự án Đất Phương Nam (tên thương mại Moonlight Avenue, ở TP Thủ Đức) và dự án Vĩnh Tiến (tên thương mại Moonlight Centre Point, ở quận Bình Tân).

Dự án Moonlight Centre Point ở Bình Tân được gỡ nút thắt về thủ tục đầu tư.

Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM cũng đã tháo gỡ dứt điểm cho 4 dự án khác có kiến nghị về việc cấp giấy chứng nhận cho khách hàng.

04 Dự Án Của Hưng Thịnh Chuẩn Bị Cấp Sổ Hồng

Theo đó, ngay trong quý II năm nay, hơn 2.000 căn hộ, diện tích thương mại tại các dự án Moonlight Park View – phần thương mại còn lại (quận Bình Tân), Moonlight Boulevard (quận Bình Tân), 9 View Apartment (TP Thủ Đức) và 8X Đầm Sen (quận Tân Phú) được cấp giấy chứng nhận.

Căn hộ 8X Đầm Sen của tập đoàn Hưng Thịnh chuẩn bị được cấp sổ trong quý 2/2023

Dự Án Của Novaland Được Ngân Hàng Tái Cấp Vốn

Trước đó vào ngày 19/4, Tập đoàn Novaland cùng Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Ricons đã ký kết thỏa thuận về việc hợp tác triển khai xây dựng hoàn thiện dự án Tổ hợp căn hộ thương mại dịch vụ The Grand Manhattan (quận 1, TPHCM)

Novaland đã khởi động lại dự án The Grand Manhattan (quận 1, TP.HCM) sau khi được TPBank tái cấp vốn – Ảnh: QUANG ĐỊNH

.The Grand Manhattan là một trong 7 dự án đầu tiên tại TPHCM đang được tập trung gỡ vướng pháp lý. Theo lãnh đạo Tập đoàn Novaland, trong bối cảnh nguồn cung bất động sản trung tâm TPHCM hạn chế, các kênh huy động vốn đều gặp khó, việc tiếp tục triển khai xây dựng hoàn thiện dự án The Grand Manhattan được xem là điểm sáng giúp nhà đầu tư thêm niềm tin vào sự phục hồi của thị trường, cũng như bổ sung nguồn cung nhà ở chất lượng cao cho TPHCM.

Tổ hợp căn hộ thương mại dịch vụ The Grand Manhattan được xây dựng trên diện tích 14.000 m2 tại vị trí 2 mặt tiền Cô Giang – Cô Bắc ngay lõi trung tâm quận 1. Khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp cho thị trường hơn 1.000 căn hộ. Hiện tại, dự án đã thi công xong phần hạ tầng cơ bản, phần móng, hầm xe, phần thân lên đến tầng 28 và một số hạng mục tiện ích như nhà mẫu thực tế tại dự án.

Ngoài The Grand Manhattan, loạt dự án trọng điểm do Novaland đầu tư và phát triển như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua City và các dự án tại trung tâm TPHCM cũng đang được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo thành lập tổ công tác để giải quyết các vướng mắc, khó khăn.

Sẽ Gỡ Vướng Cho 50 Dự Án

Theo đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh, doanh nghiệp này đã phản ánh những vướng mắc về pháp lý như thủ tục đầu tư, cấp giấy chứng nhận… gây ảnh hưởng tới tốc độ triển khai thực hiện, tiến độ hoàn thiện, ảnh hưởng lớn tới kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp và cả quyền lợi của khách hàng.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết UBND TP đã cho phép 5 tập đoàn, doanh nghiệp chủ đầu tư của 5 dự án bất động sản, nhà ở thương mại, khu đô thị mới (trong đó có một tập đoàn bất động sản nước ngoài) được huy động vốn 50% số lượng sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai của 5 dự án này, tương đương với 5.432 căn hộ.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, các dự án được gỡ vướng trên là dự án của Sơn Kim Land, Công ty TNHH Gotec Việt Nam, Gamuda Land, CapitaLand, Novaland.

Tại buổi làm việc giữa Thường trực Chính phủ với TP.HCM mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã đặt ra mục tiêu đến cuối năm 2023 sẽ giải quyết được 50 dự án bất động sản bị vướng mắc pháp lý.

Theo Duy Quang – Tiền Phong

Link báo: 

https://tienphong.vn/hang-loat-du-an-cua-novaland-hung-thinh-duoc-giai-cuu-post1528895.tpo
https://tuoitre.vn/du-an-cua-hung-thinh-novaland-duoc-go-vuong-20230424163639299.htm
https://cafef.vn/hang-loat-du-an-cua-novaland-hung-thinh-duoc-giai-cuu-188230424200425724.chn

 

Bài Viết Liên Quan

Biệt Thự Cityland Garden Hills

BIỆT THỰ CITYLAND GARDEN HILLS GÒ VẤP BIỆT THỰ CITYLAND GARDEN HILLS GÒ VẤP Tại...

Đọc tiếp

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023 Cập nhật tiến độ Happy One Central Thủ...

Đọc tiếp

Tiến Độ Richmond Quy Nhon Tháng 7 Năm 2023

TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON THÁNG 7 NĂM 2023 TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON – KHU ĐÔ...

Đọc tiếp