So Sánh Dự Án

Giải mã sức hút đầu tư mạnh mẽ của shophouse

Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây, nhưng shophouse (nhà phố thương mại) đã nhanh chóng khẳng định được ưu thế của mình và tạo nên sức hút mới trên thị trường bất động sản…

VẬY SHOPHOUSE LÀ GÌ ?

Shophouse là hình thức cửa hàng kinh doanh thương mại kết hợp với căn hộ để ở (Một số nơi còn được gọi là nhà phố thương mại). Shophouse thường nằm tại tầng trệt của các dự án căn hộ cao cấp, cao tầng, đông dân cư và có vị trí trung tâm. Vô cùng thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê bởi luôn có sẵn một lượng khách hàng đông đảo là chính cư dân sinh sống trong khu dân cư – Một sự đảm bảo về doanh thu.

Nếu như ở trên thế giới, shophouse là loại hình đã được phát triển và ưa chuộng từ rất lâu với những khu phố nổi tiếng như 5th Avenue, Rodeo Drive LA, Avenue Montaigine Paris ở Châu Âu hay Ginza (Nhật), Geylang (Singapore), Penang (Malaysia) ở Châu Á thì ở Việt Nam, đây vẫn là một khái niệm còn khá mới mẻ.

Saigon Mia – Lựa chọn tiềm năng cho nhà đầu tư

THU HÚT ĐẦU TƯ NHỜ TIỀM NĂNG VƯỢT TRỘI

Shophouse – nhà phố thương mại là sản phẩm bất động sản được thiết kế cân đối dựa trên hai tiêu chí: Vừa để ở, vừa để kinh doanh. Ở tầng trệt, chủ sở hữu sẽ dùng để mở cửa hàng hoặc văn phòng kinh doanh, các tầng trên sẽ dành cho không gian sinh hoạt gia đình, vừa thuận tiện cho việc điều hành công việc mà vẫn có sự riêng tư. Bởi vậy, việc sở hữu một căn shophouse được nhiều chuyên gia đánh giá là “mua 1 được 2”.

Hầu hết các căn shophouse đều được xây dựng ở những vị trí đẹp, thuận tiện cho kinh doanh, thiết kế bên trong cũng được cân đối sao cho đáp ứng tối ưu nhất mọi nhu cầu sử dụng. Diện tích các căn shophouse cũng không xây hoàn toàn 100% giúp chủ nhà có cả diện tích kinh doanh trong và ngoài nhà. Thêm lí do nữa khiến loại hình này được yêu thích đó là tại các dự án, số lượng shophouse thường khá ít do quỹ đất có hạn.

NGUỒN CUNG KHAN HIẾM

Nguồn cung căn hộ shophouse chỉ chiếm từ 1 – 3% trên tổng số các căn hộ của 1 dự án và chiếm khoảng 5% ở các khu đô thị lớn. Trong khi đó nhu cầu luôn trong tình trạng nóng sốt. Cung nhỏ hơn cầu khiến cho giá bán shophouse luôn ở mức cao. Bên cạnh đó, giá bán các căn hộ shophouse còn có khả năng tăng 15 – 30% sau từ 1 đến 2 năm, thậm chí có thể cao hơn sau khi khu đã phát triển thành khu phố thương mại. Nếu không trực tiếp kinh doanh, cơ hội mang lại lợi nhuận từ cho thuê cũng rất cao, từ 8% -12%/năm.

Chính vì vậy, ở nhiều dự án lớn, các căn shophouse nhanh chóng được đặt chỗ kín ngay từ khi mới chào bán.

SAIGON MIA – ĐẲNG CẤP TINH TẾ, ĐỊA THẾ THỊNH VƯỢNG 

Shophouse SaigonMia – Lựa chọn tiềm năng cho nhà đầu tư

SH01: 167.81 M2 (trệt + lửng)

Giá: 9.531.608.000 VND (chưa bao gồm VAT)

Hotline: 0916 668 636

Website: Saigon Mia – Sài Gòn Của Tôi

Bài Viết Liên Quan

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023 Cập nhật tiến độ Happy One Central Thủ...

Đọc tiếp

Tiến Độ Richmond Quy Nhon Tháng 7 Năm 2023

TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON THÁNG 7 NĂM 2023 TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON – KHU ĐÔ...

Đọc tiếp

Quận Du Thuyền Marina District – Những Con Số Ấn Tượng

QUẬN DU THUYỀN MARINA DISTRICT - NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG QUẬN DU THUYỀN MARINA...

Đọc tiếp