So Sánh Dự Án

Khánh Hòa: 3.371 tỷ đồng xây cầu Long Hồ mới nối bán đảo Cam Ranh

Khánh Hòa: 3.371 tỷ đồng xây cầu Long Hồ mới nối bán đảo Cam Ranh

Cầu Long Hồ mới nối bán đảo Cam Ranh và đất liền sẽ có tối đa 6 làn xe, chiều dài khoảng 4,2km với tổng mức đầu tư 3.371 tỷ đồng.

Cầu Long Hồ nối nam bán đảo Cam Ranh với khu Mỹ Ca (TP Cam Ranh) hiện nay – Ảnh: Phan Sông Ngân

Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa chấp thuận giao UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định hình thức lựa chọn nhà thầu đúng quy định hiện hành để thực hiện dự án đầu tư xây dựng cầu Long Hồ mới, với hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao), theo thông báo của Văn phòng Chính phủ. Đây là cây cầu nối bán đảo Cam Ranh và đất liền tại nam bán đảo này.

Cầu Long Hồ hiện tại, ở phía nam bán đảo và sân bay Cam Ranh chạy ra khu Mỹ Ca, phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đã được khánh thành từ tháng 4-1968, đến nay vẫn đang được sử dụng. Tuy nhiên, theo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, từ tháng 10-2013 tỉnh đã ký hợp đồng nguyên tắc, theo hình thức BT, với Công ty TNHH M-TEC (Nhật Bản), để đầu tư dự án xây lại cầu Long Hồ mới.

Địa điểm cầu mới này đã được Bộ GTVT thống nhất sẽ nằm cách cầu cũ hiện nay gần 1km về phía bắc. Cầu Long Hồ mới sẽ có tối đa 6 làn xe, chiều dài cả cầu và đường dẫn hai đầu khoảng 4,2km, tổng mức đầu tư 3.371 tỷ đồng. Theo ông Huỳnh Kỳ Trầm – giám đốc Ban QLDA các Công trình trọng điểm Khánh Hòa, sau khi ký kết dự án phải để yên vì chưa có vốn, đến nay mới “khởi động lại”.

Theo thiết kế cầu Long Hồ mới có độ thông thuyền cao hơn cầu cũ, để sau này tàu thuyền du lịch lớn chui qua được khi ra vào các khu du lịch sẽ hình thành ven đầm Thủy Triều và bờ tây bán đảo Cam Ranh.

Do đó, vị trí cầu Long Hồ mới phải dịch chuyển như đã nêu, để khi xây cao sẽ không ảnh hưởng đến các máy bay lên xuống sân bay Cam Ranh tại nam bán đảo này. Khi có cầu mới cầu Long Hồ hiện nay sẽ bị tháo dỡ.

Theo P.S.N báo Tuổi Trẻ

 Quy Nhon Melody – Thiên đường nghỉ dưỡng Vịnh Quy Nhơn

➡ Có thể bạn quan tâm ★★★★★

◉ Biệt Thự Cam Ranh Mystery Villas

◉ Biệt Thự Biển Para Draco

◉ Đất nền Golden Bay

Bài Viết Liên Quan

Biệt Thự Cityland Garden Hills

BIỆT THỰ CITYLAND GARDEN HILLS GÒ VẤP BIỆT THỰ CITYLAND GARDEN HILLS GÒ VẤP Tại...

Đọc tiếp

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023 Cập nhật tiến độ Happy One Central Thủ...

Đọc tiếp

Tiến Độ Richmond Quy Nhon Tháng 7 Năm 2023

TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON THÁNG 7 NĂM 2023 TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON – KHU ĐÔ...

Đọc tiếp