So Sánh Dự Án

Quảng Trị muốn đầu tư sân bay tại Gio Linh theo hình thức PPP

Quảng Trị muốn đầu tư sân bay tại Gio Linh theo hình thức PPP

QUẢNG TRỊ MUỐN ĐẦU TƯ SÂN BAY TẠI GIO LINH

UBND tỉnh Quảng Trị muốn được Bộ GTVT cho phép địa phương này nghiên cứu, lập hồ sơ đề xuất Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị (CHK Quảng Trị) theo hình thức PPP.

Phối cảnh Cảng Hàng Không Quảng Trị xây dựng tại Gio Linh theo hình thức PPP

Trong công văn gửi tới Bộ GTVT vào đầu tuần này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính muốn cơ quan quản lý nhà nước về giao thông giao cho địa phương này nghiên cứu cập nhật bổ sung một số nhiệm vụ của hồ sơ quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quảng Trị, đặc biệt là công tác dự báo nhu cầu vận tải, phân kỳ giai đoạn đầu tư phù hợp với quy hoạch phát triển GTVT hàng không Việt Nam.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Bộ GTVT cho phép tỉnh nghiên cứu, lập hồ sơ đề xuất dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị theo hình thức PPP, trước mắt là xây dựng khu bay trình Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận.

Đây là cơ sở để kêu gọi các nhà đầu tư tham gia dự án và xác định được lộ trình, thời gian đầu tư phù hợp với quy hoạch đưa vào khai thác cảng hàng không Quảng Trị sau năm 2020.

Vị trí đặt sân bay Quảng Trị

“Về kinh phí, tỉnh Quảng trị sẽ bố trí một phần ngân sách tỉnh, khai thác quỹ đất (hình thức BT) và kết hợp kêu gọi các nhà đầu tư cùng tham gia để triển khai các nội dung đề xuất nêu trên”, ông Chính cho biết.

Theo Quyết định số 236/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển GTVT hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, cảng hàng không Quảng Trị là một trong 28 cảng hàng không nội địa đưa vào khai thác giai đoạn từ năm 2020 – 2030 với quy mô hàng không dân dụng cấp 4C, diện tích sử dụng đất 312 ha.

Xem thêm Quyết định mới 188/QĐ-BGTVT ban hành ngày 26/1/2021 tại đây

Cảng hàng không Quảng Trị được quy hoạch tại xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Diện tích khoảng 1,5 x 4,5km. Đây là vùng đất cơ bản còn hoang hóa, có xen kẽ một số cây lâm nghiệp, trong khu vực không có khu dân cư và ruộng canh tác. Sân bay Quảng Trị cách Sân bay Đồng Hới khoảng 93 km về phía bắc theo tuyến Quốc lộ 1, Sân bay quốc tế Phú Bài khoảng 88 km về phía nam theo tuyến Quốc lộ 1.

Hợp đồng PPP (public private partnership) hay còn gọi là hợp đồng Công – Tư là thỏa thuận hợp tác giữa Nhà nước và khu vực tư nhân trong đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và cung cấp các dịch vụ công, theo đó một phần hoặc toàn bộ công việc sẽ được chuyển giao cho khu vực tư nhân thực hiện với sự hỗ trợ của Nhà nước.

Hồ sơ quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030 Xem Tại Đây

HUNG THINH LAND

Là nhà phát triển bất động sản uy tín tại Việt Nam, Hưng Thịnh Land đã trở thành đối tác tin cậy của các công ty, ngân hàng, tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Hưng Thịnh Land luôn lựa chọn đồng hành cùng các đối tác uy tín để mang đến những sản phẩm tốt nhất.

Dự án đang triển khai: Richmond Quy Nhon / New Galaxy Nha Trang / Moonlight Centre Point / Lavita Thuan An / Bien Hoa Universe Complex / Q7 Boulevard / New Galaxy / Quy Nhon Melody / Grand Center Quy Nhon / Ho Tram Complex / Vung Tau Pearl  / Lavida Residences

Bài Viết Liên Quan

Biệt Thự Cityland Garden Hills

BIỆT THỰ CITYLAND GARDEN HILLS GÒ VẤP BIỆT THỰ CITYLAND GARDEN HILLS GÒ VẤP Tại...

Đọc tiếp

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023 Cập nhật tiến độ Happy One Central Thủ...

Đọc tiếp

Tiến Độ Richmond Quy Nhon Tháng 7 Năm 2023

TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON THÁNG 7 NĂM 2023 TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON – KHU ĐÔ...

Đọc tiếp