So Sánh Dự Án

Tái Sinh “Cao Ốc Chết” Saigon One Tower Sau 10 Năm

Tái sinh “cao ốc chết” Saigon One Tower: Chủ mới tuyên bố đang quản lý khối tài sản 5 tỷ USD với các dự án đắc địa quy mô 800ha đất sắp được triển khai. Chỉ mới thành lập được 2 năm, Viva Land tuyên bố sở hữu một loạt dự án đắc địa tại các quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tái sinh cao ốc Saigon One Tower

Từng là dự án đình đám thuộc Top 3 và được xem là biểu tượng của Tp.HCM vào những năm 2009, Saigon One Tower sau 10 năm vẫn nằm “chết lặng” giữa lòng thành phố. Rất nhiều đồn đoán liên quan đến Saigon One Tower xảy ra, khi dự án không ít lần sang tay chủ mới song vẫn bất thành.

Cụ thể, Cao ốc Saigon One Tower do liên doanh Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower làm chủ đầu tư gồm các cổ đông như: Công ty cổ phần M&C, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist, Ngân hàng TMCP Đông Á, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á và Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ.

Dự án được xây dựng trên khu đất hơn 6.672 m2, mật độ xây dựng 46% với quy mô 41 tầng (không tính 5 tầng hầm và 3 tầng kỹ thuật), tổng vốn đầu tư 256 triệu USD (tương đương 5.000 tỉ đồng thời điểm đó). Theo thiết kế, công trình cao 185 m, gồm 180 căn và khu văn phòng. Đây được xem là dự án đình đám, sang trọng bậc nhất TP.HCM tại thời điểm công bố.

Thế nhưng, dự án khởi công xây dựng từ năm 2007 thì đến năm 2011 dừng thi công cho đến nay khi đang trong giai đoạn hoàn thiện. Nguyên nhân được xem là thiếu vốn. Dự án từng bị lãnh đạo UBND TP.HCM “điểm mặt” là một trong số ít dự án làm xấu bộ mặt TP.HCM trong nhiều năm qua.

Saigon One Tower chuẩn bị được hồi sinh

Trước đó, dự án này được Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) thu giữ để xử lý và thu hồi nợ của Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower. Đầu tháng 3.2018, VAMC công bố bán đấu giá dự án này với giá khởi điểm 6.110 tỉ đồng nhưng không ai mua dù chủ dự án này vay vốn gốc lẫn lãi đến thời điểm bị VAMC thu hồi là trên 7.000 tỉ đồng. Do đấu giá không thành công nên VAMC đã bàn giao lại tài sản khoản nợ cho phía ngân hàng xử lý và đến nay sau nhiều lần đấu giá thất bại, dự án đã về tay chủ mới.

Gần đây, người dân thành phố bắt đầu xôn xao trước thông tin Saigon One Tower sắp được tái khởi động, với chủ đầu tư mới là Viva Land. Ghi nhận thực tế, dự án đã kéo băng rôn mới, và công nhân công trường những ngày qua bắt đầu tiến hành dọn dẹp phần móng.

Trên website của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land giới thiệu đơn vị này là một công ty có chức năng mua bán dự án, quản lý dự án, quản lý quỹ và tài sản. Một số dự án được giới thiệu trên website của công ty này gồm có dự án IFC One, Saigon, một số dự án ở quận 1 TP.HCM, một dự án ở Singapore và có siêu dự án Mũi Đèn Đỏ trị giá 6 tỉ USD từng được công bố là của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ở đường Đào Trí (quận 7, TP.HCM).

Theo Cafef

HUNG THINH LAND

Là nhà phát triển bất động sản uy tín tại Việt Nam, Hưng Thịnh Land đã trở thành đối tác tin cậy của các công ty, ngân hàng, tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Hưng Thịnh Land luôn lựa chọn đồng hành cùng các đối tác uy tín để mang đến những sản phẩm tốt nhất.

Dự án đang triển khai: Richmond Quy Nhon / New Galaxy Nha Trang / Moonlight Centre Point / Lavita Thuan An / Bien Hoa Universe Complex / Q7 Boulevard / New Galaxy / Quy Nhon Melody / Grand Center Quy Nhon / Ho Tram Complex / Vung Tau Pearl  / Lavida Residences

Bài Viết Liên Quan

Hung Thinh Land Lập Cú Đúp Tại PropertyGuru Awards 2021

HUNG THINH LAND LẬP CÚ ĐÚP TẠI PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARDS 2021 Sau quá trình...

Đọc tiếp

Hung Thinh Land Mang “Phở Yêu Thương” Đến Bệnh Viện

Hung Thinh Land Cùng Báo Tuổi Trẻ Mang "Phở Yêu Thương" Đến Bệnh Viện Nhi...

Đọc tiếp

VN-Index Lập Đỉnh Lịch Sử Trong Phiên 27/10

VN-Index lập đỉnh lịch sử trong phiên 27/10, vốn hóa thị trường tăng thêm 5,4...

Đọc tiếp