So Sánh Dự Án

Tháng 6/2018 sân bay quốc tế Cam Ranh sẽ chính thức được đưa vào hoạt động

Tháng 6/2018 sân bay quốc tế Cam Ranh sẽ chính thức được đưa vào hoạt động

THÁNG 6/2018 SÂN BAY QUỐC TẾ CAM RANH CHÍNH THỨC ĐƯA VÀO HOẠT ĐỘNG

Vị trí đắc địa cùng khả năng sinh lời vượt trội của các dự án Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng ven biển đang khiến Nha Trang trở thành điểm đến nóng bỏng nhất đối với giới đầu tư nhà đất trong những năm gần đây.

Sân bay quốc tế Cam Ranh do Công ty liên danh tư vấn CPG (Singapore) – PAE -ADCC thiết kế thực hiện. 

Áp lực từ sự tăng trưởng “nóng” của du lịch.

Nằm gọn tại trung điểm của duyên hải Nam Trung Bộ, thật sự không ngoa khi nói, Nha Trang là một cô gái sở hữu vẻ đẹp quyến rũ, mặn mà của biển. Khí hậu mát mẻ, số giờ nắng cao, biển xanh, cát trắng luôn là những điểm thu hút khiến du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang phát triển vượt bậc. Lượng khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế nườm nượp đổ về Nha Trang; ghi nhận năm 2017, tổng lượt khách lưu trú ước đạt 5,45 triệu lượt, tăng 20,24% so với năm 2016; trong đó khách quốc tế ước đạt 2,03 triệu lượt, tăng 68,9%. Doanh thu du lịch ước đạt 17.300 tỷ đồng, tăng 33,07% so với năm 2016. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch tạo áp lực cho Nha Trang trong việc phát triển cơ sở hạ tầng vật chất để đón đầu và đáp ứng nhu cầu đang ngày một tăng cao.

Biểu đồ lượng khách du lịch đến Nha Trang
Tổng lượt khách du lịch Khánh Hòa trong 8 tháng đầu năm 2017

Trước những thách thức đặt ra, đường bay số 2 và nhà ga quốc tế của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang gấp rút hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động khoảng tháng 6/2018. Đây là một điểm nhấn và tạo điều kiện thuận tiện rất tốt cho thị trường du lịch Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.. Theo kế hoạch, kết thúc giai đoạn một, nhà ga có khả năng phục vụ 2.000 lượt khách vào giờ cao điểm và đạt công suất 4 triệu lượt khách mỗi năm.. Hiện khoảng 16 hãng hàng không khai thác các đường bay trong nước và quốc tế đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh; trong đó, các đường bay nội địa gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Các tuyến bay quốc tế gồm: Hồng Kông (Trung Quốc), Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Campuchia.

Bên cạnh nâng cấp hạ tầng hàng không, Khánh Hòa cũng đang tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ đường tàu biển đáp ứng sự gia tăng nhanh chóng lưu lượng khách quốc tế. Theo thống kê của Sở Du lịch, năm 2017, Khánh Hòa tiếp nhận hơn 250.000 lượt khách di chuyển bằng đường biển, tăng 90% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tính riêng cảng Quốc tế Cam Ranh đã tiếp nhận 11 chuyến tàu du lịch với hơn 17.800 khách lên bờ. Theo Sở Du lịch, đến thời điểm này, các đơn vị đón tàu du lịch biển đã đăng ký đón 38 chuyến tàu du lịch biển trong năm 2018, trong đó cảng Nha Trang đón 36 chuyến, cảng Cam Ranh đón 2 chuyến.

Khánh Hòa tiếp nhận hơn 250.000 lượt khách đường biển

Sự thuận lợi trong điều kiện tự nhiên cùng với sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng đã góp phần thúc đẩy ngành du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng Nha Trang có những bước phát triển vượt bậc. Vì lẽ đó, thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hứa hẹn sẽ vô cùng sôi động trong năm 2018.

Dự kiến đi vào hoạt động trong 2 tháng nữa

Được biết, dự án khởi công vào tháng 9/2016 với tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng, có công suất thiết kế đạt 8 triệu lượt hành khách quốc tế mỗi năm vào năm 2030, có khả năng phục vụ 4.000 lượt hành khách trong giờ cao điểm. Tính đến cuối tháng 4/2018, công trình nhà ga quốc tế CHK Cam Ranh đã hoàn thành khoảng 95%, dự kiến đi vào hoạt động trong quý 6/2018.

Công trình nhà ga quốc tế CHK Cam Ranh đã hoàn thành khoảng 95%

Đây cũng được cho là một dự án tầm cỡ dựa theo tiêu chuẩn quốc tế, nhưng có thời gian thi công thần tốc khi chưa tới 2 năm và không vượt mức dự toán tài chính ban đầu. Theo thiết kế, mô hình khu vực nhà ga quốc tế Cam Ranh mang hình dáng chiếc tổ yến, một biểu tượng của vùng đất Khánh Hòa, bao gồm 2 tầng với tổng diện tích trên 50.000m2 sàn, 4 sân đỗ dành cho máy bay thân rộng, 6 sân đỗ cơ động cùng 8 đường ống đón khách và 12 thang cơ động.

Johnathan Hạnh Nguyễn xuống công trường kiểm tra giám sát

Theo đơn vị thi công, trước đó, do thời tiết khắc nghiệt, mưa bão nhiều khiến quá trình thi công có lúc bị chậm lại. Tuy nhiên các thành viên HĐQT đã quyết liệt để đảm bảo đưa công trình vào sử dụng sớm nhất.

HUNG THINH LAND

Là nhà phát triển bất động sản uy tín tại Việt Nam, Hưng Thịnh Land đã trở thành đối tác tin cậy của các công ty, ngân hàng, tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Hưng Thịnh Land luôn lựa chọn đồng hành cùng các đối tác uy tín để mang đến những sản phẩm tốt nhất.

Dự án đang triển khai: New Galaxy Nha Trang / Moonlight Centre Point / Lavita Thuan An / Bien Hoa Universe Complex / Q7 Boulevard / New Galaxy / Quy Nhon Melody / Grand Center Quy Nhon / Ho Tram Complex / Vung Tau Pearl  / Lavida Residences

Bài Viết Liên Quan

Biệt Thự Cityland Garden Hills

BIỆT THỰ CITYLAND GARDEN HILLS GÒ VẤP BIỆT THỰ CITYLAND GARDEN HILLS GÒ VẤP Tại...

Đọc tiếp

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023 Cập nhật tiến độ Happy One Central Thủ...

Đọc tiếp

Tiến Độ Richmond Quy Nhon Tháng 7 Năm 2023

TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON THÁNG 7 NĂM 2023 TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON – KHU ĐÔ...

Đọc tiếp