So Sánh Dự Án

Nâng cấp sân bay Phan Thiết đạt chuẩn quốc tế, du lịch Bình Thuận được đẩy mạnh

Sân bay Phan Thiết nằm ở ngoại ô thành phố Phan Thiết, thuộc xã Thiện Nghiệp, với tổng diện tích lên đến 542 héc ta, vừa được chính phủ phê duyệt mở rộng đường băng, nâng cấp lên thành sân bay Quốc tế.

Chủ trương nâng cấp sân bay Phan Thiết, đẩy mạnh tiến độ xây dựng

Sân bay Phan Thiết được xây dựng theo hình thức BOT đầu tiên trong cả nước với nguồn vốn lên đến 5.600 tỷ đồng. Đây là dự án quan trọng của tỉnh Bình Thuận, khi hoàn thành sẽ góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Đặc biệt là góp phần đưa Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch biển mang tầm cỡ quốc tế.

Ngày 13/6/2017, sân bay Phan Thiết đã được đồng ý nâng đường băng từ 4C lên 4E, chủ trương phát triển thành sân bay Quốc Tế. Bên cạnh đó, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các hộ, tổ chức còn lại trong dự án sân bay Phan Thiết đang gấp rút hoàn thiện để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho các nhà đầu tư.

Sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng… đến Phan Thiết chỉ mất khoảng 25 phút bay thay vì phải mất 2 giờ lái xe (thông qua cao tốc TP.HCM – Dầu Dây – Phan Thiết). Còn đối với du khách các tỉnh thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng… vào tới “thủ đô resort” cũng chỉ mất không quá 1,5 giờ bay.

Thu hút mạnh vốn đầu tư

Ngay sau khi thông tin sân bay Phan Thiết được nâng cấp và hiện đang tích cực giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ, địa phương này đang đón làn sóng đầu tư từ nhiều lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Điển hình nhất chính là dự án Sentosa Villa Phan Thiết, đây được xem là một dự án bất động sản nghỉ dưỡng trọng điểm của tỉnh Bình Thuận.

Bên cạnh đó, lĩnh vực du lịch ghi nhận tăng trưởng và gặt hái nhiều thành công. Theo thống kê của Tỉnh Bình Thuận, 9 tháng đầu năm 2017, lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch của Bình Thuận có gần 3,6 triệu lượt; doanh thu du lịch đạt gần 8.000 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Bình Thuận có hơn 400 dự án du lịch, dịch vụ du lịch được chấp thuận đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 52.000 tỷ đồng. Theo thống kê, các dự án đầu tư hạ tầng BĐS nghỉ dưỡng phục vụ du lịch của tỉnh Bình Thuận đang tăng nhanh ở cả 2 loại hình: BĐS nghỉ dưỡng đất nền (biệt thự biển, nhà phố biển) và condotel.

Làn sóng đầu tư ồ ạt đổ vào Phan Thiết cùng hoạt động chào bán sôi nổi của các dự án trong thời gian qua cho thấy, hạ tầng giao thông đang là động lực chính thúc đẩy sự phát triển của Phan Thiết trên mọi lĩnh vực. Đối với thị trường BĐS nghỉ dưỡng, việc “đón đầu” sân bay Phan Thiết đang là lý do để khách hàng an tâm đổ dòng tiền vào “thủ đô resort Việt Nam” hứa hẹn đầy triển vọng.

► Hotline tư vấn dự án Sentosa Villa Phan Thiết – Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Mũi Né: 0916 668 636

► Website: https://duonghungthinh.com/du-an/sentosa-villa-biet-thu-bien-nghi-duong-mui-ne/

Bài Viết Liên Quan

Xu Hướng Sống Biệt Thự Sinh Thái Lên Ngôi

XU HƯỚNG SỐNG BIỆT THỰ SINH THÁI LÊN NGÔI Giữa nhịp sống sôi động của...

Đọc tiếp

Hưng Thịnh Mở Bán Shophouse Office Q7 Boulevard

HƯNG THỊNH MỞ BÁN SHOPHOUSE OFFICE Q7 BOULEVARD VÀO 02/08/2019 Vào lúc 9h00 ngày...

Đọc tiếp

Hưng Thịnh Chính Thức Mở Bán Căn Hộ Q7 Boulevard

HƯNG THỊNH CHÍNH THỨC MỞ BÁN CĂN HỘ Q7 BOULEVARD VÀO 31/7/2019 HIỆN NAY ĐANG...

Đọc tiếp