So Sánh Dự Án

VEC Cam Kết Thông Xe Cao Tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào 2/9 Tới

Sau nhiều lần chậm trễ, Chủ tịch Hội đồng thành viên VEC đã thừa nhận trách nhiệm và cam kết đảm bảo thông xe tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi vào ngày 2/9 tới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể kiểm tra tiến độ cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Sáng 3/8, tại tỉnh Quảng Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng các cơ quan liên quan của bộ đã có buổi làm việc với lãnh đạo các địa phương, chủ đầu tư. Và đơn vị thi công liên quan đến tiến độ thi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Tại đây, sau khi thị sát, lắng nghe ý kiến của các bên, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã phê bình gay gắt Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC-chủ đầu tư dự án) khi để dự án công trình đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi chậm tiến độ, chất lượng một số đoạn không đảm bảo. Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam có chiều dài trên 91km, trong đó đã hoàn thiện 57km

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, đại diện VEC thừa nhận công trình đã bị chậm tiến độ so với mục tiêu ban đầu và xin được nhận trách nhiệm. Đồng thời cam kết sẽ khắc phục các vị trí chưa đảm bảo chất lượng, bảo đảm đưa công trình thông xe vào ngày 2/9/2018.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo chủ đầu tư và các đơn vị liên quan phải cố gắng hoàn thành sớm các hạng mục để đảm bảo ngày 2/9 thông xe, đưa vào vận hành như VEC đã hứa và yêu cầu chủ đầu tư phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công trình.

Bây giờ không thể chần chừ, nguyên một tài sản lớn như thế này mà không đưa vào vận hành được rõ ràng là một lãng phí lớn… Tôi yêu cầu VEC phải có giải pháp, kết hợp với các bộ, ngành, địa phương giải quyết toàn bộ vướng mắc, tiến hành thông xe. Cái này tôi giao cho văn phòng bộ cùng với cục quản lý xây dựng theo dõi chặt chẽ để chúng ta báo cáo với Thủ tướng xin đến 2/9 khánh thành thông xe. Nếu tới 15/8 chưa xong, các cơ quan trực thuộc bộ báo cáo, đề xuất giải pháp để xử lý các đồng chí có liên quan của chủ đầu tư, không thể để kéo dài mãi được” – Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể kết luận.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam có chiều dài trên 91km, trong đó đã hoàn thiện 57km. Đoạn qua Quảng Nam vẫn còn 57 vị trí, 38 trường hợp chưa bàn giao; 4 trường hợp hành lang giao thông bị ảnh hưởng như nứt nhà, xói lỡ, các vị trí kết nối đường cao tốc QL40B từ Tam Thái, huyện Phú Ninh đến QL1A, TP Tam Kỳ, nút ĐT 620 từ cao tốc đến Sân bay Chu Lai, huyện Núi Thành.

Tại Quảng Ngãi, dự án cao tốc có chiều dài 40km, trên tuyến đã triển khai 30 khu tái định cư, bố trí 544 hộ, di dời 74 công trình công cộng, giải ngân 954 tỷ đồng vốn giải phóng mặt bằng.
Đoạn qua TP Đà Nẵng có chiều dài 8km, với 2.500 hộ ảnh hưởng giải phóng mặt bằng, hiện đang vướng mắc tại nút giao với QL14B với đầu tuyến cao tốc bị ảnh hưởng 31 hộ dân chưa giải tỏa.

Bài Viết Liên Quan

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023 Cập nhật tiến độ Happy One Central Thủ...

Đọc tiếp

Tiến Độ Richmond Quy Nhon Tháng 7 Năm 2023

TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON THÁNG 7 NĂM 2023 TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON – KHU ĐÔ...

Đọc tiếp

Quận Du Thuyền Marina District – Những Con Số Ấn Tượng

QUẬN DU THUYỀN MARINA DISTRICT - NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG QUẬN DU THUYỀN MARINA...

Đọc tiếp