So Sánh Dự Án

VN-Index Lập Đỉnh Lịch Sử Trong Phiên 27/10

VN-Index lập đỉnh lịch sử trong phiên 27/10, vốn hóa thị trường tăng thêm 5,4 tỷ USD

VN-Index tăng hơn 31 điểm, lên 1.423,02 điểm nhờ kỳ vọng của nhà đầu tư vào kế hoạch kích thích kinh tế và tâm lý sợ vuột mất cơ hội.

Vn-index lập đỉnh lịch sử trong phiên 27/10, vốn hóa thị trường tăng thêm 5,4 tỷ usd.

Đà tăng của thị trường diễn ra trên diện rộng với nhiều nhóm ngành bứt phá mạnh như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, vật liệu xây dựng, dầu khí…Trong đó, GAS là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới VN-Index khi đóng góp 3,88 điểm vào đà tăng chung.

Phiên giao dịch 27/10 diễn ra khá tích cực với đà tăng lan tỏa toàn thị trường. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng mạnh 31,39 điểm (2,26%) lên 1.423,02 điểm, qua đó thiết lập đỉnh cao mới trong 21 năm thành lập thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mức tăng điểm 2,26% trong phiên giao dịch cũng được ghi nhận mạnh nhất trong vòng 3 tháng qua, kể từ phiên giao dịch 20/7 (VN-Index tăng 2,39%).

Với phiên tăng điểm này, vốn hóa sàn HoSE đã tăng thêm gần 122 nghìn tỷ đồng (khoảng 5,4 tỷ USD), lên xấp xỉ 5,52 triệu tỷ đồng.

Đà tăng của thị trường diễn ra trên diện rộng với nhiều nhóm ngành bứt phá mạnh như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, vật liệu xây dựng, dầu khí…Trong đó, GAS là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới VN-Index khi đóng góp 3,88 điểm vào đà tăng chung.

Xếp tiếp theo về mức độ đóng góp trong ngày thị trường lập đỉnh là VIC (2,73 điểm), VHM (2,57 điểm), MSN (2,18 điểm), VCB (2 điểm), HPG (1,84 điểm), CTG (1,48 điểm)…

15 cổ phiếu tác động tích cực tới Vn-index phiên 27/10
15 cổ phiếu tác động tích cực tới Vn-index phiên 27/10

Sự tích cực ngoài mong đợi của thị trường trong phiên giao dịch 27/10 diễn ra trong bối cảnh làn sóng Covid-19 lần thứ 4 dần được kiểm soát, nhiều doanh nghiệp công bố KQKD quý 3 tăng trưởng tích cực. Ngoài ra, kỳ vọng về gói kích thích kinh tế quy mô hàng trăm nghìn tỷ đồng được cho là động lực quan trọng thúc đẩy thị trường tăng vượt đỉnh lịch sử.

Trong những báo cáo gần đây, nhiều tổ chức đã đưa ra quan điểm lạc quan về kinh tế cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo dự báo của Dragon Capital, tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2021 có thể ở mức 2-2,4% do ảnh hưởng của làn sóng Covid-19, tuy nhiên con số khiêm tốn này sẽ là tiền đề cho sự tăng trưởng vượt bậc, dự báo 9,6% vào năm tới.

Một tín hiệu tích cực khác trong những ngày gần đây là xu hướng bán ròng của khối ngoại đã có phần chững lại và thậm chí trong phiên 27/10, khối ngoại đã trở lại mua ròng hơn 1.000 tỷ đồng trên sàn HoSE tập trung gom HPG, KBC, STB.

Dòng vốn ETFs nội cũng phát đi những tín hiệu tích cực khi liên tiếp hút vốn trong những ngày gần đây, sau khi đã rút ròng mạnh trong 2 tháng trước đó. Thống kê cho thấy, diễn biến thị trường thường đồng pha với dòng vốn ETFs nội. Do đó, việc các quỹ ETFs nội do các tổ chức lớn như Dragon Capital, SSI, VinaCapital, Mirae Asset…đang hút vốn trở lại sẽ là yếu tố tích cực cho thị trường.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

HUNG THINH LAND

Là nhà phát triển bất động sản uy tín tại Việt Nam, Hưng Thịnh Land đã trở thành đối tác tin cậy của các công ty, ngân hàng, tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Hưng Thịnh Land luôn lựa chọn đồng hành cùng các đối tác uy tín để mang đến những sản phẩm tốt nhất.

Dự án đang triển khai: New Galaxy Nha Trang / Moonlight Centre Point / Lavita Thuan An / Bien Hoa Universe Complex / Q7 Boulevard / New Galaxy / Quy Nhon Melody / Grand Center Quy Nhon / Ho Tram Complex / Vung Tau Pearl  / Lavida Residences

Bài Viết Liên Quan

Tái Sinh “Cao Ốc Chết” Saigon One Tower Sau 10 Năm

Tái sinh “cao ốc chết” Saigon One Tower: Chủ mới tuyên bố đang quản lý khối...

Đọc tiếp

Hung Thinh Land Lập Cú Đúp Tại PropertyGuru Awards 2021

HUNG THINH LAND LẬP CÚ ĐÚP TẠI PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARDS 2021 Sau quá trình...

Đọc tiếp

Hung Thinh Land Mang “Phở Yêu Thương” Đến Bệnh Viện

Hung Thinh Land Cùng Báo Tuổi Trẻ Mang "Phở Yêu Thương" Đến Bệnh Viện Nhi...

Đọc tiếp