So Sánh Dự Án

Doanh Thu Hung Thinh Incons Tăng 14% Nữa Đầu Năm 2022

DOANH THU HUNG THINH INCONS TĂNG 14% NỮA ĐẦU NĂM 2022

Trước những khó khăn và thách thức chung của ngành, Hưng Thịnh Incons tiếp tục duy trì được nguồn việc ổn định nhờ lợi thế khai thác từ hệ sinh thái Tập đoàn Hưng Thịnh, là nền tảng vững chắc để công ty triển khai các dự án và đảm bảo doanh thu đúng lộ trình. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu thuần hợp nhất của Công ty đạt 3.245 tỷ đồng (+14%) và biên lợi nhuận gộp đạt 9.7%.

Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (Mã chứng khoán: HTN) vừa công bố Báo cáo tài chính quý 2/2022 với kết quả kinh doanh duy trì hiệu quả ổn định trong bối cảnh ngành bất động sản có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại. Doanh thu hợp nhất quý 2/2022 đạt 1.757 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ; Lợi nhuận gộp của Công ty mạnh 190 tỷ đồng (tăng 31%) nhờ vào việc kiểm soát tốt chi phí giá vốn, kéo theo biên lợi nhuận gộp của quý 2/2022 đạt 10,8%. Lợi nhuận sau thuế (LNST) của Công ty cũng ghi nhận đạt 86,2 tỷ đồng, tăng trưởng 4% so với quý 2/2021.

Sáu tháng đầu năm 2022, ngành xây dựng tăng trưởng 3,65% so với cùng kỳ năm 2021, thấp hơn so với tốc độ tăng trưởng GDP cả nước. Trước những khó khăn và thách thức chung của ngành, Hưng Thịnh Incons tiếp tục duy trì được nguồn việc ổn định nhờ lợi thế khai thác từ hệ sinh thái Tập đoàn Hưng Thịnh, là nền tảng vững chắc để công ty triển khai các dự án và đảm bảo doanh thu đúng lộ trình. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu thuần hợp nhất của Công ty đạt 3.245 tỷ đồng (+14%) và LNST đạt 129,4 tỷ đồng (+8%), lần lượt hoàn thành 44% và 49% kế hoạch kinh doanh cả năm. Biên lợi nhuận gộp 6 tháng đầu năm cũng được cải thiện từ mức 8,7% của năm 2021 lên 9,7% trong năm 2022. Đây là tín hiệu khả quan cho thấy Hưng Thịnh Incons luôn vững vàng trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn.

Đóng góp lớn vào cơ cấu doanh thu xây dựng 6 tháng đầu năm 2022 là các dự án Q7 Saigon Riverside Complex (23,41%), MerryLand Quy Nhơn (22%), Vũng Tàu Pearl (11,2%) Bien Hoa Universe Complex (9,4%), New Galaxy (7,8%), Quy Nhơn Melody (4,5%), Grand Center Quy Nhơn (4,4%)… Trong đó, dự án Vũng Tàu Pearl đã cất nóc và bước vào giai đoạn hoàn thiện; dự án Q7 Saigon Riverside Complex đã hoàn thành và chuẩn bị bàn giao cho khách hàng. Các dự án khác vẫn đang được thực hiện đúng tiến độ cam kết với chủ đầu tư.

Bên cạnh dự án trọng điểm MerryLand Quy Nhơn, Hưng Thịnh Incons đang tích cực triển khai dự án Hanoi Melody Residences với tổng giá trị hợp đồng lên đến gần 3.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành bàn giao vào quý 2/2024. Dự án tọa lạc tại Khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Linh Đàm làm chủ đầu tư. Công ty đã ký hợp đồng tổng thầu thi công 3 tòa nhà NO-02, NO-03 và NO-04 với các hạng mục xây dựng, MEP và hạ tầng cảnh quan. Dự án này là điểm nhấn quan trọng để HTN chính thức trở thành tổng thầu cho các dự án bên ngoài hệ sinh thái Hưng Thịnh, hiện thực hóa chiến lược đồng hành phát triển của Tập đoàn; đồng thời có thể xem đây là sự khởi đầu trong lộ trình mở rộng thị phần ra phía Bắc.

Merryland Quy Nhon – Kỳ Quan Miền Nhiệt Đới

Với quy mô hoạt động không ngừng mở rộng, tổng tài sản của Công ty tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Tính đến ngày 30/06/2022, Tổng tài sản Công ty đạt 8.803 tỷ đồng, tăng 15% so với đầu kỳ. Nhằm tạo dựng mối quan hệ hài hòa và bền vững với nhà cung cấp, đảm bảo tiến độ thi công, Hưng Thịnh Incons luôn chủ động thực hiện đúng và đủ các nghĩa vụ thanh toán. Theo đó, khoản Trả trước cho người bán đã tăng 651 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm lên 2.424 tỷ đồng. Khoản phải thu của khách hàng có xu hướng tăng lên tương ứng với khối lượng công việc thực hiện và nghiệm thu, Công ty vẫn đang kiểm soát tiến độ thu tiền từ khách hàng. Ngoài ra, để đảm bảo vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh, Công ty cũng chủ động tăng các khoản vay ngắn hạn từ ngân hàng song vẫn đảm bảo các chỉ số thanh toán của doanh nghiệp. Chỉ số thanh toán hiện thời và thanh toán nhanh được giữ ổn định ở mức 1,15 lần và 1,03 lần, so với mức 1,15 và 0,98 của năm 2021.

Dự án Hanoi Melody Residences với tổng giá trị hợp đồng lên đến gần 3.000 tỷ đồng. Đây là dự án ngoài hệ sinh thái Hưng Thịnh của HTN

Vững tin chinh phục kế hoạch kinh doanh năm 2022

Tiếp nối những thành công vượt trội trong hành trình 15 năm qua, trong giai đoạn 5 năm tiếp theo (2022-2026), Hưng Thịnh Incons ưu tiên phát triển Chiến lược HTN 2.0, tập trung vào 5 mũi nhọn gồm: Hệ sinh thái, tăng trưởng, hạ tầng, chuỗi giá trị và công nghệ. Công ty đang tích cực đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số để đáp ứng yêu cầu và chuẩn mực khắt khe của phân khúc bất động sản giá trị cao, khẳng định năng lực làm tổng thầu các dự án có quy mô lớn. Thời gian vừa qua, Công ty đã ứng dụng công nghệ 3D để kiểm soát và quản lý quy trình xây dựng dự án.

Trong 6 tháng cuối năm, ngoài nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh năm 2022, Công ty tích cực phối hợp với Tập đoàn nhằm thúc đẩy hợp tác với chủ đầu tư bên ngoài hệ sinh thái, đa dạng hóa nguồn doanh thu, tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn tăng trưởng và bứt phá, mang đến cho thị trường những dự án chất lượng cao.

Ngày 28/7/2022, tại lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2022, Hưng Thịnh Incons (Mã CK: HTN) vinh dự đón nhận giải thưởng danh giá Best Innovative Contractor Vietnam 2022/Nhà thầu xây dựng đổi mới sáng tạo tốt nhất Việt Nam 2022 của chương trình Dot Property Vietnam Awards 2022.

Theo HTN

Bình Định sắp có Resort 5 sao Quốc Tế đầu tiên Marriott

MerryLand Golf Club – Tuyệt Tác Sân Golf Ven Biển

HUNG THINH LAND

Là nhà phát triển bất động sản uy tín tại Việt Nam, Hưng Thịnh Land đã trở thành đối tác tin cậy của các công ty, ngân hàng, tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Hưng Thịnh Land luôn lựa chọn đồng hành cùng các đối tác uy tín để mang đến những sản phẩm tốt nhất.

Hưng Thịnh Land hiện là nhà phát triển bất động sản nhà ở đứng thứ 2 tại Việt Nam với 4% thị phần bất động sản nhà ở trong giai đoạn 2016 – nửa đầu 2020 (Theo VCBS).

Dự án đang triển khai: FiveSeasons Homes – Vung Tau Central Beach / Hà Nội Melody Residences / Merryland Quy Nhon / Richmond Quy Nhon / New Galaxy Nha Trang / Moonlight Centre Point / Lavita Thuan AnBien Hoa Universe Complex / Q7 Boulevard / New Galaxy / Quy Nhon Melody / Grand Center Quy Nhon / Ho Tram Complex / Vung Tau Pearl  / Lavida Residences

Bài Viết Liên Quan

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023

TIẾN ĐỘ HAPPY ONE CENTRAL THÁNG 9.2023 Cập nhật tiến độ Happy One Central Thủ...

Đọc tiếp

Tiến Độ Richmond Quy Nhon Tháng 7 Năm 2023

TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON THÁNG 7 NĂM 2023 TIẾN ĐỘ RICHMOND QUY NHON – KHU ĐÔ...

Đọc tiếp

Quận Du Thuyền Marina District – Những Con Số Ấn Tượng

QUẬN DU THUYỀN MARINA DISTRICT - NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG QUẬN DU THUYỀN MARINA...

Đọc tiếp